Cấu Tạo Đặc Điểm Và Ứng Dụng Của Hộp Giảm Tốc Trục Vít Bánh Vít

Hộp giảm tốc Trục Vít Bánh Vít là gì?

Hộp giảm tốc Trục Vít Bánh Vít là hộp giảm tốc vỏ gang, trục vít làm bằng thép, bánh vít làm bằng đồng, trục ra vuông góc với trục vào. Các loại hộp giảm tốc trục vít bánh vít được sử dụng rât nhiều trong các ngành công nghiệp nặng.

Cấu tạo của hộp giảm tốc trục vít bánh vít

Gồm có: Vỏ được đúc bằng gang nguyên khối chắc chắn, Trục vít làm từ thép siêu bền chống bào mòn và bánh răng bằng đồng cao cấp và được tiện thành rãnh để ăn khớp với bánh vít tùy theo tỷ số truyền số bánh răng sẽ khác nhau:

Các kiểu hộp giảm tốc trục vít bánh vít 

Hộp giảm tốc trục vít gồm rất nhiều các model khác nhau, tuy nhiên tại Việt Nam hộp giảm tốc Dolin Taiwan đang sử dụng các model chính là: HW, LW, VW, UW, HMW, LMW, UMW, VMW…….. Phù hợp lắp với motor công suất từ 0.18kw đến 15kW.

Tỷ số truyền của hộp giảm tốc: Vì là hộp số dạng trục vít nên sẽ có tỷ sô truyền (i) giới hạn là: 10 ,20, 30, 40, 50, 60

Ưu điểm của hộp giảm tốc trục vít bánh vít: là vỏ gang nên bền trong các môi trường  tải nặng, có tính năng tự hãm cao, kiểu lắp đa dạng từ đứng, úp, mặt loa, ghép 2 hộp số, 2 cốt vào, 2 cốt ra.

Ứng dụng hộp số trục vít bánh vít

Được dùng để lắp đặt cho băng tải, tời nâng hạ, máy uấn thép…dùng trong nhà máy sản xuất thức ăn gia súc, đóng gói thành phẩm, sản xuất bao bì, sản xuất nước giải khát, may mặc hay băng tải hàng hóa trong các kho bãi.

Mọi đóng góp xin để lại bình luận bên dưới, DOLIN luôn sẵn sàng để tư vấn và hỗ trợ giải đáp thắc mắc từ các bạn! Cảm ơn đã theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo