Cấu tạo, ưu nhược điểm và ứng dụng của Motor giảm tốc mini 1 phase trục thẳng, trục ngangNEW 

Tổng quan về motor giảm tốc mini

Motor giảm tốc 1 pha còn gọi là giảm tốc 1 pha mini hay giảm tốc mini. Đây là sản phẩm siêu tuyệt vời trong thế giới điện tự động hóa. Động cơ giảm tốc mini cũng giống như các loại động cơ giảm tốc thông thường, nhưng giảm có kích thước và công suất nhỏ hơn

Motor giảm tốc mini bao gồm động cơ một pha được cấp nguồn điện xoay chiều 1 pha hoặc nguồn điện xoay chiều 3 pha với công suất nhỏ và đầu hộp số có hệ bánh răng trụ mini làm giảm tốc độ quay đồng thời tăng mô men xoắn tại đầu trục ra của thiết bị. Công suất nhỏ từ 6W đến 250W với đa dạng cấu hình trục ra như: kiểu đồng trục, kiểu trục song song, kiểu trục vuông góc cốt dương – cốt âm.

 • Cách tính tốc độ đầu ra của hộp giảm tốc mini cũng tương tự như các dòng motor giảm tốc bánh răng thông thường. (Dùng chung cho 2 loại motor giảm tốc mini mà mình muốn nói đến):

Ví dụ: Số vòng tua của một động cơ mini là 1450 vòng/phút, người ta muốn tốc độ đầu   ra của hộp giảm tốc là 50 vòng/phút để phục vụ cho nhu cầu công việc thì sẽ cần 1 hộp giảm tốc có tỷ số truyền là 1/30.

Sau đây chúng ta sẽ đi vào phần giới thiệu chi tiết về dòng sản phẩm motor giảm tốc Mini

Cấu tạo motor giảm tốc mini

 • Cấu tạo gồm 1 motor mini và đầu hộp số giảm tốc mini (loại nhỏ).
 • Motor điện mini có cấu tạo giống với motor điện bình thường, đều có 2 phần gồm stato và roto. motor điện mini có vỏ nhôm, thông thường để làm motor mini công suất nhỏ, thì vỏ nhôm có độ dẻo hơn gang, không bị vỡ khi gia công tiện. Tôn bên trong motor điện mini là tôn silic xanh, cứng hơn và có độ thẩm thấu tốt hơn so với tôn silic nâu, dây đồng motor điện mini có cấp chịu nhiệt ao, chống ẩm và chịu nhiệt tốt, có khả năng chống nước và bụi tốt.
 • Thân motor gồm 4 loại chính:
  • Mô tơ có tính năng điều chỉnh tốc độ, thường dùng bộ chỉnh tốc độ kèm theo.
  • Mô tơ chạy tốc độ cố định, không dùng bộ chỉnh tốc độ mà dụng tụ khởi động.
  • Động cơ hộp số có tai rãnh then hoặc trục vát không lắp hộp số.
  • Mô tơ có phanh từ với độ hãm cao​.

Ưu điểm motor mini

 • Thiết kế nhỏ gọn, có độ rung thấp và khả năng dừng, tăng tốc, giảm tốc chính xác, có 2 loại kiểu dáng thường thấy là loại trục thằng và trục ngang có thể tùy ý lựa chọn dựa trên nhu cầu sử dụng, điều kiện lắp đặt..

Nhược điểm motor điện mini

 • Motor giảm tốc mini có nhược điểm do cấu tạo nhỏ hẹp nên khả năng giải nhiệt rất kém, công suất thấp nên chủ yếu được dùng trong những máy móc có tải trọng nhẹ.

Ứng dụng

 • Motor giảm tốc 220V mini đáp ứng được các yêu cầu phổ biến trong các hệ thống băng tải PVC, băng tải PU, băng tải nhựa, máy trộn, cơ cấu quay có tải nhẹ trong các ngành công nghiệp máy móc linh kiện điện tử điện thoại – máy tính, công nghiệp thực phẩm – đồ uống, nhà máy giấy – in bao bì, hệ thống máy đóng gói, nhà máy hóa chất, nhà máy sản xuất phụ gia hương liệu…

 • CÁCH ĐỌC KÝ HIỆU TEM GIẢM TỐC MINI 1 PHA

IK: giảm tốc mini  (trong đó I = motor mini, động cơ điện mini)

R:  là giảm tốc điều chỉnh tốc độ

C: điện áp 220V

GU: cơ cấu giảm tốc bánh răng.

 • Nhìn chung Motor giảm tốc là một thiết bị đóng một vai trò quan trọng, là thiết bị trung gian không thể thiếu giữa động cơ và các bộ phận khác của máy trong các dây chuyền sản xuất nói riêng cũng như máy móc trong nghành công nghiệp nói chung, tùy vào nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể cân nhắc để lựa chọn loại hộp giảm tốc phù hợp với công việc, góp phần vào việc cải thiện năng suất và hiệu quả làm việc, góp một phần nhỏ vào công cuộc đổi mới đưa Đất nước ngày một phát triển hơn.

Trên đây là bài viết về cấu tạo, ưu nhược điểm và ứng dụng của Motor giảm tốc mini 1 phase của CÔNG TY TNHH MTV TM DV DONGLING chúng tôi, Ngoài ra chúng tôi còn có rất nhiều các sản phẩm đa dạng khác để phục vụ tối đa nhu cầu của quý khách hàng.

Nếu Qúy khách hàng có mọi thắc mắc hoặc cần báo giá dòng sản phẩm nào xin vui lòng truy cập vài trang web : Dolin.org.vn hoặc Dongling.com.vn

Hoặc gọi điện vào SĐT: 0948.841.016 Mr Công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
HOTLINE: 0919.317.201
Chat Zalo
Gọi điện ngay